9 thủ thuật “Ảo Diệu” khi sử dụng Smartphone Android bạn có thể chưa biết ! – Rinsmartphone

Smartphone Android chứa rất nhiều thứ hay ho, có thể bạn chưa biết hết. Vậy hãy xem thử những thủ thuật dưới đây có giúp ích được bạn trải nghiệm nhiều hơn trên Smartphone của mình

1. Thay đổi biểu tượng trong phần cài đặt nhanh

Kể từ Android 6 trở lên, bạn có thể xác định được những biểu tượng nào trong cài đặt nhanh và vị trí của chúng. Khi vuốt thanh thông báo xuống, nhấn vào hình chiếc bút (khoanh đỏ trong hình dưới)

Hãy nhấn giữ rồi kéo thả lên dưới đối tượng chọn để sắp xếp lại vị trí của chúng

2. Điều chỉnh kích thước văn bản

Android 7 trở lên thì bạn thấy đã chọn được phông chữ lớn, để đồng bộ những ứng dụng về dạng chữ lớn bạn vào Cài đặt -> Màn hình -> Kích thước phông chữ.

3. Cách khác để điều chỉnh mức âm lượng trên Android

Bạn có thể tùy chỉnh mức âm lượng (cuộc gọi, nhạc, thông báo hay báo thức) bằng cách sử dụng ngay phím vật lý ở cạnh bên. Khi nhấn vào 1 trong 2 phím tăng giảm âm lượng, bạn chỉ thấy 1 trình điều khiển, hãy nhấn vào dấu mũi tên ở bên tay phải để toàn bộ thanh điều chỉnh âm lượng hiện lên.

4. Chơi game Easter Egg với nhiều bạn bè

Kể từ phiên bản Android 6.0 trở lên thì tựa game Easter Egg cho phép bạn chơi với nhiều người 1 lúc. Để chơi game bạnđến phần giới thiệu thông tin thiết bị và nhấn nhiều lần vào mục Phiên bản Android, sau đó bấm nhiều lần vào biểu tượng chữ tượng trưng cho phiên bản Android trên màn hình cho đến khi emoji hình chú mèo hiện ra.

Tiếp theo, bạn kéo thanh trạng thái xuống 2 lần để mở cài đặt nhanh, ấn vào nút chính sửa bạn sẽ thấy một phần thiết lập mới mang tên Android Easter Egg. Hãy thêm nó vào thanh cài đặt nhanh bằng cách kéo thả, lúc này thiết lập ???? Android Easter Egg sẽ chuyển sang biểu tượng Empty dish với hình chiếc dĩa thức ăn trống

5. Kết nối với Wi-Fi không cần nhập mật khẩu bằng WPS

Bạn vào Cài đặt -> Wi-Fi -> Chọn menu 3 chấm ở góc trên bên phải -> Chọn Phím push WPS.

Sau đó, bạn tìm trên modem Wi-Fi phím WPS và nhấn vào. Điện thoại sẽ tự động tìm kiếm và kết nối với mạng Wi-Fi.

6. Điều khiển smartphone bằng chuột

Nếu bổng một ngày điện thoại bạn cảm ứng không được nữa thì ??

Hãy kết nối điện thoại với một con chuột USB. Bạn sẽ cần đến một sợi cáp USB OTG. Với phụ kiện này, ngoài chuột, bạn còn có thể kết nối điện thoại với gamepad, thẻ nhớ và nhiều công cụ khác

7. Sử dụng tính năng mới từ bản cập nhật Android

Các hệ điều hành Android mang lại:

  • Marshmallow (Android 6): Chức năng thông báo chuyên sâu và ghim các ứng dụng riêng lẻ.
  • Nougat (7): Chế độ chia đôi màn hình cho phép bạn xem YouTube và chat trên WhatsApp cùng một lúc.
  • Oreo (8): Chế độ Picture-in-Picture (có thể thu nhỏ video đang phát và kéo tới bất kỳ vị trí nào trên màn hình) hay Notification Snooze
  • Pie (9): Tính năng digital well-being (giúp người dùng kiểm soát và hạn chế thời gian sử dụng thiết bị).

8. Sử dụng mã bí mật

Một vài mã bí mật phổ biến có thể kể đến như: *#06# (kiểm tra IMEI), *#*#197328640#*#* (chế độ kiểm tra điện thoại), *#*#44336#*#* (phiên bản phần mềm và thông tin cập nhật)

9. Tăng tốc hiệu ứng chuyển động

Bạn hãy đi đến mục cài đặt dành cho nhà phát triển và thiết lập tất cả thời gian chuyển động thành 0.5. Sau đó, thao tác cuộn trang menu ngoài màn hình chủ sẽ nhanh gấp đôi, mang lại cảm giác như thể điện thoại đang hoạt động ở chế độ nhanh.


TRUNG TÂM SỬA CHỮA & BẢO HÀNH ANDROID SERVICE – RINSMARTPHONE

Địa chỉ: 167 Nguyễn Hoàng, Đà Năng

Hotline: 0934.390.392

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *