Các kinh nghiệm và lưu ý sử dụng điện thoại bền lâu hơn

Sử dụng điện thoại

1. Sử dụng điện thoại đúng cách

Sử dụng điện thoại đúng cách là khái niệm không còn xa lạ với những ai yêu thích điện thoại. Mặc dù điện thoại là vật không thể thiếu trong đời sống hiện đại, có thể nói ta sử dụng nó hằng ngày, hằng giờ. Tuy nhiên sử dụng như thế nào để điện thoại luôn trong trạng thái tốt và lâu bền nhất, không phải ai cũng hiểu rõ vấn đề này.

Đối với các thiết bị điện tử như điện thoại, ngoài những nguyên nhân không xác định được gây ra những hỏng hóc không đáng có. Thì điện thoại có bền hay không phụ thuộc khá nhiều vào cách chúng ta sử dụng điện thoại, vì vậy mới có câu “của bền tại người”

Sử dụng điện thoại

 

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu và giải đáp tất cả những thắc mắc liên quan đến việc dùng điện thoại đúng cách. Trước tiên, chúng ta sẽ đến với những thói quen ít nhiều làm điện thoại mau hỏng và hay gặp trục trặc.

2. Các thói quen sai lầm khi sử dụng điện thoại

Đối với cuộc sống hiện đại, mọi việc đều ưu tiên sự nhanh chóng và tiện lợi. Kể cả việc dùng điện thoại cũng vậy, chúng ta thường sử dụng theo thói quen giúp chúng ta thấy thoải mái và tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, không ít những thói quen sai lầm trong việc sử dụng điện thoại mà nhiều người ngộ nhận hoặc không nhìn ra những tác hại tiềm ẩn của nó. Những việc làm này không chỉ gây tác động xấu đến độ bền của thiết bị điện thoại. Mặt khác nó có thể để lại hâu quả nghiêm trọng hơn đối với sức khỏe người sử dụng.

Sau đây là một vài liệt kê cho các thói quen mà người dùng thường hay mắc phải, chúng ta cùng nhau phân tích và sửa chữa nếu nó thực sự không tốt nhé

2.1 Vừa sạc vừa sử dụng điện thoại hoặc sạc điện thoại qua đêm

Cơ chế của hai thói quen này tác động đến điện thoại khá giống nhau. Không ít lần chúng ta vừa sạc điện thoại vừa sử dụng, có thể là vừa sạc vừa nhắn tin, gọi điện hoặc thậm chí là coi phim, chơi game. Chúng ta nếu để ý sẽ thấy điện thoại lúc này sẽ nóng lên, sử dụng càng lâu càn

sử dụng điện thoại cho đúng cách

Khi đó, sẽ là tác hại nhỏ nếu nó chỉ ảnh hưởng đến độ bền của điện thoại, ví dụ như chai pin, điện thoại bị đơ… Tuy nhiên, nó sẽ là hậu quả nghiêm trọng nếu gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng con người. Đã có không ít những trường hợp nổ điện thoại gây bỏng từ nhẹ đến nặng khi vừa sạc vừa sử dụng điện thoại. Ngoài ra, còn có nguy cơ bị chập điện, giật điện…Vì thế, chúng ta không nên chủ quan trong vấn đề này nhé. Không ai có thể đảm bảo và chắc chắn rằng tai nạn sẽ không xảy ra với mình nếu có thói quen này khi sử dụng điện thoại.

Xem thêm: Lưu ý khi sử dụng và sửa chữa điện thoại

Sạc điện thoại qua đêm tuy không để lại nguy cơ gây hậu quả như trường hợp trên. Tuy nhiên nó quyết định phần lớn độ bền của điện thoại nói chung và pin điện thoại nói riêng.

Sử dụng điện thoại an toàn

Bên cạnh đó, việc dùng điện thoại khi mưa bão, đặc biệt là khi trời giông sét khá nguy hiểm. Khi đó, chiếc điện thoại có thể là một anten hút sét. Nó để lại hậu quả nhẹ thì cháy điện thoại, nặng có thể nguy hiểm tới tính mạng người sử dụng…

2.2 Thường xuyên để điện thoại rơi hoặc va chạm mạnh

Các thiết bị điện tử như điện thoại đều có các vi mạch cực kì nhỏ bên trong. Những vi mạch này có thể nói là linh hồn của chiếc Smartphone, nếu vi mạch bị vỡ thì chiếc điện thoại của bạn có thể sẽ bị hỏng nặng đấy! Tệ hơn nữa là phải mua một chiếc mới thay thế…khá ảnh hưởng tới kinh tế đấy nhỉ!

Nếu may mắn hơn, thì sẽ rơi và chỉ vỡ kính màn hình điện thoại. Khi đó, ta sẽ dễ dàng xử lý hậu quả hơn nhiều. Ta chỉ cần đem đi sửa chữa điện thoại tại cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín…Ép kính điện thoại giá rẻ sẽ là giải pháp hữu hiệu cho trường hợp này. Tuy nhiên nên hạn chế tối đa việc sử dụng điện thoại thường xuyên làm rơi vỡ và va chạm vì sự bền lâu của dế yêu nhé!

Sử dụng điện thoạiÉp kính điện thoại giá rẻ tại Đà Nẵng


Để điện thoại nơi ẩm thấp như trong nhà tắm khiến điện thoại dễ hỏng hơn. Đơn giản vì hơi nước trong nhà tắm sẽ vào điện thoại. Tuy không nghiêm trọng như việc chiếc điện thoại rơi thẳng xuống nước, nhưng cơ chế gây hại khá giống nhau. Hơi nước làm hỏng hoặc chạm mạch các vi mạch bên trong chiếc điện thoại. Ngoài ra, biết đâu vô tình vụng về ta lại lỡ là rơi chiếc điện thoại xuống bể nước thì hỏng mất. Vậy nên tốt nhất là không nên mang dế yêu vào nhà tắm mọi người nhé.
2.3 Nghe nhạc bằng điện thoại trong nhà tắm

Xem thêm: Vì sao phải đến những trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín?

Ngoài những nguyên nhân về thói quen sử dụng điện thoại sai lầm kể trên. Ta còn có thể liệt kê vô số các nguyên nhân khách quan chủ quan khác nữa. Tuy nhiên, ở bài viết này xin phép được dừng ở những nguyên nhân như trên. Nếu điện thoại các bạn có gặp những vấn đề hỏng hóc không rõ nguyên nhân, cần phải sửa chữa và kiểm tra. Thì các bạn trước hết hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách tìm một cửa hàng sửa điện thoại uy tín nhé

3. Sử dụng điện thoại như thế nào là đúng cách

Ngoài việc tránh những thói quen không đúng cần tránh phía trên, cũng là cách dùng điện thoại đúng cách. Thì dưới đây là một vài kinh nghiệm sử dụng để điện thoại được bền lâu hơn

Sử dụng điện thoại

3.1 Nên để ý để nhận biết tình trạng của chiếc điện thoại

Khi Smartphone gặp một vài vấn đề nhỏ gây khó chịu và ảnh hưởng trong qua trình sử dụng. Ta nên tìm ra nguyên nhân chính xác gây ra hiện tượng đó, có thể đem đi sửa chữa nếu cần thiết. Việc này giúp chiếc điện thoại luôn trong trạng thái tốt nhất. Vì với những vấn đề hư hỏng nhỏ, sẽ dễ dàng tối ưu và sửa chữa hơn là khi để nó trở nên hỏng nặng. Trong mọi trường hợp việc phòng bệnh luôn hơn chữa bệnh, giúp tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian.

3.2 Dùng miếng dán cường lực

Miếng dán cường lực có thể không nằm trong mục yêu thích của nhiều người sử dụng điện thoại. Thực tế cho thấy việc lướt trên chính màn hình của điện thoại sẽ nhạy và cho cảm giác thích thú hơn so với việc phải thao tác thông qua một lớp kính dày. Tuy nhiên, lớp cường lực sẽ là một trợ thủ đắc lực trong việc bảo vệ và giữ gìn màn hình chính của điện thoại khỏi những trầy xước và va chạm không đáng có.

3.3 Cho điện thoại thời gian nghỉ ngơi

Điện thoại cũng như chúng ta vậy. Khi hoạt động một khoảng thời gian dài cũng cần có một khoảng thời gian để nghỉ ngơi lấy sức. Việc này giúp tối ưu hóa pin trên chiếc điện thoại di động. Vì vậy khi không cần thiết, bạn nên tắt máy, có thể là tắt nguồn hoặc bật chế độ máy bay. Việc này tốt nhất là khi chúng ta ngủ, vừa để điện thoại nghỉ vừa giúp chúng ta có một giấc ngủ ngon hơn. Vì theo nhiều nghiên cứu cho rằng sóng điện thoại có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Sử dụng điện thoại bền

Bên cạnh đó, bạn nên xả Pin định kì theo tuần hoặc tháng để kéo dài tuổi thọ và độ bền của pin điện thoại.

3.4 Sử dụng bộ sạc và các thiết bị liên quan chính hãng

Lỗ sạc trên Smartphone với chức năng biến thế, chuyển điện xoay chiều thành 1 chiều rồi nạp pin cho điện thoại. Bên cạnh đó, còn chứa các mạch tích hợp khớp với đầu dây sạc, qua đó kiểm soát được dòng sạc cũng như dung lượng pin. Nếu không sử dụng đúng dây sạc chính hãng của chính điện thoại đó có thể làm hỏng pin điện thoại. Mặc dù có thể sẽ vẫn vào pin tuy nhiên tốc độ sẽ chậm hơn.

Sử dụng điện thoại

3.5 Không để điện thoại cạn kiệt pin rồi mới sạc

Có thể nhiều người cho rằng viêc này khá bình thường, để gần hết pin thì sạc, có khi còn sử dụng điện thoại đến khi sập nguồn mới gấp rút đi sạc. Khi điện thoại cạn pin, nếu sạc lúc này thì điện thoại có xu hướng nạp nhanh vì vậy sẽ sử dụng dòng điện cao hơn để “kích” pin. Điều này khá giống với chúng ta khi đói thường ăn nhanh và vội để nạp nhanh năng lượng, tuy nhiên để lại tác hại như bị nghẹn thức ăn hoặc đau dạ dày vậy.

Tình trạng sạc pin theo kiểu gấp rút này xảy ra lâu dài thường gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới pin điện thoại và độ bền của chính chiếc điện thoại.

Sử dụng điện thoại đúng cách

Mong rằng qua bài viết này, các bạn đã hiểu rõ các thói quen thường ngày của mình khi sử dụng điện thoại đã đúng cách hay chưa? Nếu chưa đúng thì sử dụng điện thoại như thế nào cho tốt. Từ đó, chiếc điện thoại của bạn sẽ luôn hoạt động tốt nhất, đem lại hiệu quả cao trong công việc và cuôc sống của các bạn. Rin Smartphone hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau, chia sẻ nhiều kinh nghiêm cũng như các kiến thức liên quan đến điện thoại. Rin Smartphone – Sửa chữa điện thoại uy tín tại Đà Nẵng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *