Các lỗi điện thoại SAMSUNG hay gặp và cách khắc phục.

các lỗi điện thoại samsung hay gặp

Chào anh em, trong khoảng thời gian vừa qua SAMSUNG đã tung hoàng loạt bản cập nhập từ các dòng máy trung cấp đến cao cấp. Nhưng bên cạnh đó suadienthoaidanang.net thấy khá nhiều anh em sau khi cập nhập lên thì máy có hiện tượng giật, lag, đơ máy, hao pin, … Thì trong bài viết dưới đây hãy cùng suadienthoaidanang.net cùng phân tích các lỗi điện thoại samsung hay gặp và cách khắc phục như thế nào nhé.

Các lỗi điện thoại SAMSUNG hay gặp.

1. Điện thoại SAMSUNG bị liệt cảm ứng.

Ngày nay, đối với những thiết bị thông minh như máy tính bảng, điện thoại thì tính năng cảm ứng vô cùng quan trọng bởi nó giúp người dùng điều khiển mọi hoạt động của thiết bị. Và nếu bạn đang là chủ nhân của một chiếc điện thoại Samsung bị liệt cảm ứng thì hãy tìm giải pháp khắc phục một cách nhanh chóng. Trong tình huống này, bạn có thể gặp những biểu hiện của ”dế yêu” như:

  • Chạm vào màn hình để tùy chỉnh nhưng không có phản hồi.
  • Chạm vào điểm này nhưng lại phản hồi ở điểm khác.
  • Phải dùng lực mạnh để chạm thì mới được phản hồi.
  • Vẫn được phản hồi sau khi chạm vào màn hình, thế nhưng tốc độ phản hồi chậm.
  • Máy vẫn có tín hiệu phản hồi cảm ứng dù bạn không chạm tay vào màn hình

2. Điện thoại SAMSUNG bị mất sóng WIFI

Ngoài chức năng nghe gọi thì điện thoại ngày nay còn là một công cụ hữu ích giúp mọi người làm được nhiều thứ hơn với kết nối Internet thông qua wifi. Tuy nhiên, nếu chiếc điện thoại Samsung của bạn bỗng dưng bị mất wifi khiến nhiều hoạt động quan trọng bị gián đoạn thì phải làm sao?

3. Điện thoại SAMSUNG không nhận được sạc.

Đối với một chiếc điện thoại thì việc sạc pin cũng giống như khi con người chúng ta phải ăn uống để bổ sung chất dinh dưỡng, năng lượng cho cơ thể. Thế nhưng, chuyện gì sẽ xảy ra nếu như chúng ta cắm sạc mà không thấy điện thoại báo tín hiệu là đang sạc, hoặc cắm sạc cả đêm mà pin chỉ lên được chỉ vỏn vẹn vài phần trăm? Có thể nói đây cũng là một hiện tượng không hiếm gặp ở những thiết bị thông minh giống như điện thoại Samsung.

4. Màn hình SAMSUNG không lên nguồn.

Việc đen màn hình Samsung, bật màn hình Samsung không lên nguồn, không lên màn hình là các lỗi khá hay gặp trên điện thoại Android, một phần do lỗi phần mềm, hết Pin và một phần cũng có thể là do phần cứng. Chính vì thế, đây sẽ lỗi thường gặp tiếp theo của điện thoại Samsung được liệt kê trong danh sách này.

Lý do là gì?

Nguyên nhân là sự xung đột giữa dữ liệu củ và dữ liệu mới trong quá trình cập nhập khiến cho máy của bạn xuất hiện những lôi lặt vặt như à sạc phin lâu, đơ, lag, hao pin ,.. và chúng ta có 2 hướng khắc phục đó chính là khôi phục cài đặt gốc trên chính điện thoại của bạn hoặc là up 1 bản rom mới hoàn toàn.

Cách khắc phục

Khôi phục cài đặt gốc

Bước 1: Sao lưu hết dữ liệu cá nhân

Bước 2: Xóa tài khoản Google đã đăng nhập trên chiếc máy của mình

Bước 3: Thực hiện cá bước khôi phục cài đặt gốc theo hướng dẫn trên điện thoai

Bước 4: Hoàn thành và đăng nhập lại tài khoản sau đó sao lưu lại dữ liệu cá nhân vào máy là xong.

Đây là cách khắc phục hầu như là được nhiều nhất các bạn dùng nhiều nhất, rất đơn giản phải không nào. Với cách này thì chiến điện thoại của các bạn 90% là không gặp lại lỗi lặt vạt này nữa rồi. Nhưng mà, khôi phục cài đặt gốc không phải là cách tối nhất. Bởi vì nó sẽ không sạch bằng khi bạn up rom qua Odin bây giờ là cách thực hiện up rom.

Up Rom qua Odin trên máy tính

Mình rất hay làm cách này khi up lên 1 hệ điều hành mới hoặc sau 4 đến 6 tháng sử dụng để đảm bảo máy hoạt động mượt mà và ổn định nhất có thể. Tuy nhiên bạn cần phải chuẩn bị 1 chiến điện thoại, 1 cổng cắm USB và 1 chiếc Laptop nhé.

Bước 1: Cài Driver cho laptop

Bước 2: Tìm và tải bản ROM đúng và phù hợp trên điện thoại của bạn

Bước 3: Tải phần mềm Odin cho máy tính và khởi động phần mềm

Bước 4: Đưa máy về chế độ “Dowload mode” bằng tổ hợp: HOME + NGUỒN + GIẢM ÂM LƯỢNG.

Bước 5: Sau khi về chế độ “Dowload mode” thì ấn phím TĂNG ÂM LƯỢNG.

Bước 6: Kết nối điện thoại với chiến máy tính bằng cáp USB.

Bước 7: Chọn bản rom vừa tải về add vào Odin sau đó ấn STAR để khởi động tiến trình.

Đợi nó chạy tới 100% là xong. Khi Odin hiện chữ PASS thì đã thành công. Nếu hiện FAILD thì hãy quay về bước 3 bạn nhé.

Trên đó là các lỗi điện thoại samsung hay gặp và cách khắc phục. Nếu các bạn làm như trên mà vẫn có hiện tượng lỗi vặt thì hãy đem ra tiệm để cho nhân viên hỗ trợ nhé. Suadienthoaidanang.net luôn sản sàng hỗ trợ cho các bạn.

RIN SMARTPHONE – Cửa hàng sửa điện thoại uy tín ở Đà Nẵng 

Hotline: 0934.390.392

Fanpage: Rin Smartphone – Sửa chữa điện thoại Đà Nẵng

Địa chỉ: 167 Nguyễn Hoàng, thành phố Đà Nẵng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *