Những lỗi thường gặp khi dùng Smartphone và cách khắc phục

Lỗi thường gặp khi dùng Smartphone

Thế nào là lỗi thường gặp khi dùng Smartphone

Lỗi thường gặp khi dùng Smartphone bao gồm những trục trặc và vấn đề người dùng gặp phải khi sử dụng điện thoại. Những vấn đề này có thể gay khó chịu cho người dùng hoặc ảnh hưởng đến công việc cũng như cuộc sống.

Smartphone hay bất kì các thiết bị công nghệ khác qua một thời gian dài sử dụng chắc chắn sẽ xuất hiện những lỗi dù nhỏ hay to cũng gây khó chịu cho người sử dụng. Đối với những lỗi nhỏ, ở bài viết này, Rin Smartphone – Sửa chữa điện thoại uy tín tại Đà Nẵng sẽ nêu ra cách khắc phục hiệu quả và phù hợp. Mong rằng những thông tin dưới đây phần nào  sẽ giúp ích các bạn trong vài trường hợp gặp phải khi sử dụng điện thoại.

lỗi thường gặp khi dùng Smartphone 2021

Các lỗi thường gặp khi dùng Smartphone

  1. Điện thoại bị liệt cảm ứng

Đối với chiếc điện thoại Smartphone cũng như máy tính bảng hoặc đồng hồ thông minh, thì màn hình cảm ứng được coi như là phần quan trọng nhất, là linh hồn của thiết bị. Một chiếc điện thoại có màn hình cảm ứng nhạy bén, chỉ với một thao tác chạm thường được khách hàng đánh giá là điện thoại tốt.

Màn hình cảm ứng nhạy sẽ đem lại trải nghiệm sử dụng tốt đối với khách hàng. Chắc chắn ai cũng sẽ cảm thấy khó chịu khi màn hình điện thoại bị lag hay bị liệt cảm ứng. Điều này gây ảnh hưởng đến các thao tác hoạt động trên điện thoại.

lỗi đơ cảm ứng khi dùng điện thoại

Nếu chiếc điện thoại của bạn đang gặp vấn đề như trên, dù nhẹ hay nặng cũng nên tìm cách khắc phục nhanh chóng. Không nên để đến khi màn hình cảm ứng không còn nhận thao tác mới đi sửa. Khi đó có lẽ sẽ phải thay linh kiện hoặc màn hình mới cho “dế yêu” của bạn

Trong tình huống này, bạn cần phải:

1.1 Gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết, đồng thời cập nhật phiên bản mới

Những ứng dụng không dùng tới vô tình làm nặng bộ nhớ của chiếc điện thoại. Vì vậy, đối với những ứng dụng không cần thiết, ta nên gỡ bỏ hoàn toàn nó trên thiết bị. Ta cần tránh trường hợp những ứng dụng này chạy ngầm gây tốn pin, lag điện thoại.

lỗi thường gặp khi sử dụng điện thoại

Đối với những ứng dụng hữu ích, hay dùng tới. Chúng ta nên thường xuyên cập nhập những phiên bản mới với tính năng ưu việt hơn. Vì những phiên bản nâng cấp thường hướng tới tối ưu dung lượng, nhẹ bộ nhớ, tiết kiệm pin cho chiếc điện thoại người dùng.

Đối với lỗi thường gặp trên điện thoại Smartphone như trường hợp này, cách khắc phục khá đơn giản.

Ngoài ra, người dùng cũng nên thường xuyên dọn dẹp bộ nhớ để bộ nhớ điên thoại được lọc tốt hơn, dung lượng nhẹ hơn. Như vậy, chiếc điện thoại sẽ chạy mượt mà hơn.

1.2 Sử dụng những phụ kiện chính hãng

Việc sử dụng những phụ kiện điện thoại không chính hãng phần nào ảnh hưởng đến độ bền và độ nhạy của điện thoại. Vì vậy, đối với tai nghe, sạc điện thoại hay bất kì những phụ kiện nào khác. Tốt nhất ta nên sử dụng đồ chính hãng, để điện thoại luôn trong tình trạng hoạt động tốt nhất.

lỗi điện thoại

1.3 Đối với những những màn hình cảm ứng không còn thao tác được

Đối với vấn đề nặng hơn như màn hình không còn thao tác được. Thì vấn đề thường nằm ở phần cứng điện thoại. Khi đó, tốt nhất ta nên đến cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín để sửa chữa. Vì đối với những trục trặc và hư hỏng như vậy, ta không thể khắc phục tại nhà. Tất nhiên, ta chỉ còn cách đem điện thoại đến cửa hàng có chuyên môn để thay thế, sửa chữa.

Tuy nhiên, trước khi đem điện thoại đi sửa tại cửa hàng, ta cần phải lưu ý một vài điều để việc sửa chửa hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Xem thêm tại đây: Sửa điện thoại cần chú ý những gì?

2. Điện thoại không sạc được

Sạc pin cũng giống như ta đang nạp năng lượng cho điện thoại hoạt động. Việc điện thoại sạc không vào pin hoặc pin vào chậm gây ảnh hưởng đến người dùng. Khi gặp vấn đề này, có vài cách khắc phục đơn giản như sau

  • Sử dụng sạc pin chính hãng
  • Vệ sinh chân sạch để tránh bụi bẩn làm pin không vào được
  • Thay IC nguồn để hoạt động điện thoại được mượt hơn
  • Thay pin mới nếu pin bị hỏng.

lỗi thường gặp khi dùng Smartphone

3. Điện thoại không nhận sim

Cho dù điện thoại có nhiều tính năng hay ho đến đâu, thì chức năng chính từ trước đến nay của điện thoại vẫn luôn là liên lạc nghe gọi. Việc điện thoại không nhận sim đương nhiên gây gián đoạn liên lạc. Đây là lỗi thường gặp khi dùng Smartphone, đặc biệt thường gặp ở điện thoại Samsung.

Vấn đề này có thể nằm ở lỗi từ khe sim. Vấn đề này có thể được giải quyết như sau

  • Tắt nguồn và khởi động lại
  • Di chuyển từ địa điểm này đến địa điểm khác. Vì đôi lúc điện thoại không nhận sim do bạn đang ở ngoài vùng phủ sóng
  • Thay một chiếc sim khác vào kiểm tra. Nếu sim khác thể hiện cột sóng, có thể vấn đề nằm ở sim cũ của ban. Và ngược lại, nếu vẫn không nhận sim, có thể là do khay sim bị hỏng
  • Trong trường hợp máy bị khóa mạng, thì việc đêm đến nơi chuyên sửa điện thoại là không thể tránh khỏi.
  • Còn nếu vẫn không tìm ra vấn đề, hãy đem đi sửa điện thoại để các kỹ thuật viên chuyên nghiệp kiểm tra, sửa chữa hoặc thay thế nếu cần thiết.

Trên đây là một vài lỗi thường gặp khi dùng Smartphone và các cách khắc phục cơ bản. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với những ai thường xuyên gặp vấn đề như trên nhưng chưa tìm ra nguyên nhân. Cũng như qua bài viết, mọi người sẽ biết cách sử dụng điện thoại bền lâu và đúng cách hơn.

Xem thêm: Có nên sửa điện thoại tại những cửa hàng bán điện thoại?

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *